Bánh nhãn đặc sản Hải Hậu - Nam Định có mấy loại?
- Nếu ai đã từng thưởng thức qua món bánh nhãn Hải Hậu, một món bánh nổi tiếng khắp vùng đất Nam Định, chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm giòn, béo ngậy của từng viên bánh nhỏ. Cách làm bánh nhãn không quá khó, thế nhưng không phải ai cũng làm được mẻ bánh ngon đúng chuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình làm Bánh Nhãn Hải Hậu nhé.
- Không rõ món bánh này đã xuất hiện từ khi nào, nhưng dường như món bánh nhãn rất nổi tiếng ở Hải Hậu - Nam Định. Bánh nhãn Hải Hậu luôn là món quà quê đầy hương vị ngọt ngào dành cho những người ghé đến nơi này. Từng viên bánh nhãn nhỏ xinh được nhào nặn tròn trịa, chiên trên chảo dầu nóng nức mùi thơm lừng, giòn tan.
Bánh nhãn đặc sản tại Hải Hậu
- Sở dĩ người dân nơi đây gọi món bánh này với cái tên dân dã như vậy là do chiếc bánh được tạo hình giống như trái nhãn.
- Nguyên liệu làm bánh nhãn cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: bột nếp, đường trắng, trứng gà…, sau khi trộn bột người thợ bánh sẽ vê tròn từng viên bột nhỏ, đem chiên trong chảo dầu nóng rồi áo qua một lớp đường bọc bên ngoài. Nếu bạn cũng muốn thử nghiệm quy trình làm bánh nhãn bằng bột nếp trong công thức dưới đây thì hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nhé.
- Nguyên liệu làm bánh gồm: bột gạo nếp, trứng gà, đường trắng, mỡ lợn sạch
Quy trình làm bánh nhãn Hải Hậu thơm ngon
1. Làm Bột Bánh
- Trộn đều bột nếp với lòng đỏ trứng gà vào, nhào đều bột. Cho thêm nước cốt dừa vào nhào thêm khoảng 10 phút cho đến khi thấy bột dẻo và không còn dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc cục bột lại trong khoảng 20 phút cho bột nghỉ.
- Sau khi hết thời gian bột nghỉ, bạn đem bột ra nhào lại thêm một lần nữa rồi chia nhỏ bột, vo viên thành những viên bột tròn nhỏ bằng đầu ngón tay. Có thể se bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ. Dùng tay se bột thành viên tròn.
Cách làm bột bánh nhãn theo công thức Bánh Nhãn Hải Hậu
2. Chiên Bánh Nhãn
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho mỡ lợn vào sao cho đủ ngập mặt bánh. Đun sôi cho đến khi thấy mỡ nóng thì cho lần lượt các viên bột bánh vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho đến khi thấy bánh có màu vàng nhạt và nổi lên mặt mỡ là được. Vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu.
Quy trình chiên bánh nhãn
3. Làm Lớp Đường Phủ Bánh
- Cho đường, nước và muối vào chảo chống dính. Hòa tan rồi đun hỗn hợp trong khoảng 5 – 7 phút. Khi thấy phần đường trong nồi bắt đầu sánh lại thì cho bánh nhãn vào, đảo cho đến khi thấy đường kết tinh và nổi trắng bám quanh bánh thì để đường khô thêm một chút rồi tắt bếp.
Quy trình làm lớp phủ đường trên bánh nhãn
4. Hoàn Thành Và Thưởng Thức
- Bánh sau khi làm xong thì cho ra đĩa, trang trí tùy thích để thành phẩm trong đẹp mắt nhất rồi thưởng thức. Người Hải Hậu - Nam Định thường ăn bánh và uống nước trà đặc để hương vị thêm trọn vẹn nhưng nếu bạn không thích trà thì có thể thay thế bằng bất cứ loại thức uống nào mình thích.
Thưởng thức bánh nhãn với ly trà
5. Yêu Cầu Thành Phẩm
- Bánh nhãn ngon và thành công là khi bánh có hình tròn nhỏ xinh, độ ngọt vừa phải, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của trứng, độ giòn của từng chiếc bánh. Bánh sau khi làm có thể bảo quản được trong túi hoặc hộp kín khoảng 1 – 2 tuần. Món bánh này còn là món quà ngọt ngào, đáng yêu mà bạn có thể dành tặng cho người thương cùa mình.
Bánh nhãn Hải Hậu thơm ngon nổi tiếng khắp vùng
6. Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Nhãn
- Bánh cần được rán trên lửa vừa, nếu lửa lớn dầu sẽ dễ bắn tung tóe, bánh bị nổ và có thể bị cháy.
- Rán bánh thật khô để có ruột đặc, giòn từ trong ra ngoài, không bị dai.
- Đợi bánh thật nguội mới làm áo đường không bánh sẽ bị ỉu, dai và ăn không ngon.
- Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong mẻ bánh nhãn bọc đường siêu ngon tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè. Hi vọng với quy trình làm bánh nhãn Hải Hậu truyền thống, bạn sẽ có được thành phẩm thơm ngon hết xảy. Chúc bạn thành công!
Xem thêm
Mua bánh nhãn đặc sản Hải Hậu ở đâu tại Hà Nội?
Bánh nhãn đặc sản Hải Hậu được làm từ nguyên liệu gì?
Địa chỉ cung cấp bánh nhãn đặc sản Hải Hậu tại Sài Gòn
Cơ sở sản xuất và phân phối đặc sản bánh nhãn Hải Hậu tại Hà Nội
Nguồn sỉ sản xuất và cung cấp Bánh Nhãn thơm ngon, uy tín
- Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua bánh nhãn thưởng thức hay làm quà biếu chất lượng và uy tín, thì Đặc Sản Bánh Nhãn Hải Hậu chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây, bánh nhãn được sản xuất theo phương thức truyền thống gồm 4 nguyên liệu chính: Bột nếp cái hoa vàng, trứng gà, đường kính và mỡ lợn sạch.
- Bánh Nhãn Hải Hậu là món ăn nổi tiếng,cung cấp đi khắp mọi miền Việt Nam. Tất cả những sản phẩm Bánh Nhãn tại đây đều sản xuất từ chính các nghệ nhân tại các hộ gia đình của vùng đất Hải Hậu, Nam Định lừng danh.
Cơ sở sản xuất và phân phối Bánh Nhãn Hải Hậu
- Bên cạnh đó, Bánh nhãn Hải Hậu còn đảm bảo được chất lượng sản phẩm luôn sạch sẽ, thơm ngon. Quy trình sản xuất và bảo quản thực phẩm luôn đáp ứng đúng tiêu chí của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đặc biệt, bánh nhãn Hải Hậu không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản độc hại nào trong quá trình bảo quản. Điều này giúp người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm bánh nhãn tại Hải Hậu
- Như vậy, Bánh Nhãn Hải Hậu mang đậm linh hồn ẩm thực của vùng đất linh thiêng Hải Hậu, khiến người ta luôn nhớ về hương vị quê nhà. Từng viên bánh chứa đựng tinh hoa của đất trời và văn hóa của vùng đất Hải Hậu anh hùng.
- Quy trình chế biến bánh cũng vô cùng công phu, ngày nay hầu hết các thợ làm bánh đều luôn cố gắng giữ gìn truyền thống và nét đẹp quê nhà.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Cơ Sở Sản Xuất Bánh Nhãn Hải Hậu
Địa chỉ: Xóm 5 - Hải Tân - Hải Hậu - Nam Định
Hotline/Zalo: 0979.238.116
Web: banhnhanhaihau.com.vn
Bánh nhãn Hải Hậu: Sản phẩm truyền thống - chất lượng tuyệt hảo
CÁC SẢN PHẨM BÁNH NHÃN ĐẶC SẢN HẢI HẬU TẠI CƠ SỞ
- Bánh nhãn hương vị trứng gà: Bánh nhãn vị trứng gà là loại bánh nhãn được rất nhiều khách hàng yêu thích, với hượng thơm của tinh bột gạo và vị béo của trứng gà làm nên thương hiệu bánh nhãn Hải Hậu được mọi miền trên toàn quốc biết đến.
Bánh nhã đặc sản Hải Hậu vị trứng
- Bánh nhãn hương gấc: Bánh nhãn hương gấc được lấy màu sắc và mùi vị từ chính quả gấc ở nông sản Hải Hậu, ăn có vị béo của gấc và hương vị rất rất đặc biệt.
Bánh nhãn Hải Hậu vị gấc
- Bánh nhãn không đường: Bánh nhãn Hải Hậu chuyên cung cấp đi khắp toàn quốc, chất lượng đảm bảo với 100% khách hàng hài lòng. Phù hợp với người ăn kiêng, giảm cân...
Bánh nhãn Hải Hậu không đường
- Bánh nhãn loại đặc biệt: Bánh nhãn Hải Hậu được làm theo phương thức truyền thống với 100% tinh bột gạo và lòng đỏ trứng gà từ chính miền quê Hải Hậu – Nam Định, giòn thơm được 100% khách hàng hài lòng.
Bánh nhãn Hải Hậu loại đặc biệt
- Bánh nhãn hương vị truyền thống: Bánh nhãn Hải Hậu được làm từ 100% tinh bột gạo và lòng đỏ trứng gà, phân phối đi các tỉnh phía nam và Bắc rất được người tiêu dùng tin dùng.
Bánh nhãn Hải Hậu vị truyền thống
Xem thêm
Tìm mua bánh nhãn Hải Hậu đặc sản Nam Định
Xưởng sản xuất bánh nhãn ngon nhất Hải Hậu
Nguồn sỉ bánh nhãn Hải Hậu giá tận xưởng
Hiện nay, Bánh Nhãn Hải Hậu - Nam Định đã trở thành món đặc sản và đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành:
Khu vực phía Bắc
Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Tây.
Khu vực Miền Trung
Thanh hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
Khu vực phía Nam
Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP-Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.