Bánh nhãn đặc sản Hải Hậu được làm từ nguyên liệu gì?
- Nhắc đến đặc sản của Nam Định thì không thể không nhắc tới “Bánh nhãn Hải Hậu”. Ăn một lần đảm bảo bạn sẽ mê ngay đấy! Vị thơm của trứng, dẻo của gạo nếp, ngọt nhẹ của đường trắng mà đậm đà vị quê hương.
- Không rõ xuất hiện từ bao giờ, nhưng hiện nay bánh nhãn Hải Hậu được làm phổ biến tại các hộ gia đình ở thị trấn Cồn - Hải Hậu và một vài hộ ở các xã xung quanh. Hơn nữa, bánh nhãn được coi là một món ăn cao quý và có chất lượng cao nên nó được gọi tên giống như loại quả quý thời đó, quả nhãn dùng để tiến vua.
Nguyên liệu chính để làm bánh nhãn Hải Hậu
- Bánh được làm từ những nguyên liệu thân thuộc như bột gạo nếp, trứng gà, đường trắng, mỡ lợn sạch…Gạo nếp và trứng gà là 2 nguyên liệu chính làm bánh nhãn nên cần chọn loại ngon, lấy từ cơ sở uy tín.
- Để làm ra loại bánh thơm ngon, giòn tan, người làm chuẩn bị kỹ lưỡng từ giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu đến vò bột, rán bánh, tẩm đường. Gạo phải chọn nếp bắc (nếp cái hoa vàng), hạt đều, trắng, không lẫn thì bánh thơm, bùi hơn.
Nguyên liệu chính để làm bánh nhãn Hải Hậu
Quy trình làm bánh nhãn Hải Hậu phân phối tại Sài Gòn
- Bánh được là từ tinh bột gạo nếp cái hoa vàng của chính miền đất Hải Hậu cùng với trứng gà, đường kính và Mỡ lợn. Gạo nếp phải được lựa chọn, sau đó đem đi ngâm nước và cho vào cối xay. Bột nhào cùng với trứng gà cho thật đều.
- Sau khi đánh nhuyễn bột, vo bột thành viên tròn nhỏ bằng ngón tay rồi đem chiên vào chảo dầu đến khi bánh chín vàng đều và đủ độ phồng thì vớt ra để ráo dầu.
- Người làm bánh cần ước lượng đường vừa đủ để hòa vào với nước và đun đến khi nước và đường sánh lại, có sợi đường thì mới cho bánh vào đảo đều.
Bánh Nhãn Hải Hậu vị truyền thống
- Công đoạn hoán đường này rất quan trọng nó quyết định hương vị của bánh có ngon hay không nên đòi hỏi người làm bánh khải có kinh nghiêm lâu năm.
- Khi bánh đã đều đường để bánh thật nguội với ra buộc kín lại, tránh ánh nắng và gió để có thể bảo quản được lâu.
- Những chiếc bánh nho nhỏ xinh xinh và ánh lên những mảng đường mỏng bọc bên ngoài thật hấp dẫn. Khi người ăn thưởng thức sẽ cảm nhận được miếng bánh giòn tan và thêm vị ngọt thanh vô cùng kích thích vị giác.
Đặc điểm nổi bật để làm ra hương vị đặc biệt của bánh nhãn Hải Hậu
- Độ ngon, giòn, nở của bánh phụ thuộc vào tỷ lệ bột và trứng bởi bột bánh không thêm bất kỳ chất phụ gia nào nên nếu quá nhiều bột hoặc trứng, bánh sẽ không ngon, giòn, bị phồng rộp.
- Bánh nhãn của Hải Hậu thơm lừng mùi trứng, xốp vừa phải chứ không phải phồng to rỗng ruột như bánh nhãn ở các nơi khác.
Bánh nhãn đặc sản Hải Hậu
- Hiện nay rất nhiều xã trên địa bàn huyện đã sản xuất nhưng có lẽ, ở Khu 6 Thị trấn Cồn vẫn còn giữ được hương vị truyền thống của bánh.
- Bánh nhãn Hải Hậu – món quà quê không thể thiếu trong chuyến đi của những người con xa xứ. Đó cũng là nét đặc trưng, riêng biệt cho nền ẩm thực địa phương Nam Định mà mỗi lần khi nhắc đến bánh nhãn là ngươi ta lại nhớ đến vùng đất châu thổ sông Hồng này. Từng viên bánh nhãn chứa đựng hương vị của đất trời và đòi hỏi sự chỉn chu, cần thận của người Hải Hậu với mong muốn giữ gìn nghề truyền thống của quê hương.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Cơ Sở Sản Xuất Bánh Nhãn Hải Hậu
Địa chỉ: Xóm 5 - Hải Tân - Hải Hậu - Nam Định
Hotline/Zalo: 0979.238.116
Web: banhnhanhaihau.com.vn
Bánh nhãn Hải Hậu: Sản phẩm truyền thống - chất lượng tuyệt hảo
CÁC SẢN PHẨM BÁNH NHÃN ĐẶC SẢN HẢI HẬU TẠI CƠ SỞ
- Bánh nhãn hương vị trứng gà: Bánh nhãn vị trứng gà là loại bánh nhãn được rất nhiều khách hàng yêu thích, với hượng thơm của tinh bột gạo và vị béo của trứng gà làm nên thương hiệu bánh nhãn Hải Hậu được mọi miền trên toàn quốc biết đến.
Bánh nhã đặc sản Hải Hậu vị trứng
- Bánh nhãn hương gấc: Bánh nhãn hương gấc được lấy màu sắc và mùi vị từ chính quả gấc ở nông sản Hải Hậu, ăn có vị béo của gấc và hương vị rất rất đặc biệt.
Bánh nhãn Hải Hậu vị gấc
- Bánh nhãn không đường: Bánh nhãn Hải Hậu chuyên cung cấp đi khắp toàn quốc, chất lượng đảm bảo với 100% khách hàng hài lòng. Phù hợp với người ăn kiêng, giảm cân...
Bánh nhãn Hải Hậu không đường
- Bánh nhãn loại đặc biệt: Bánh nhãn Hải Hậu được làm theo phương thức truyền thống với 100% tinh bột gạo và lòng đỏ trứng gà từ chính miền quê Hải Hậu – Nam Định, giòn thơm được 100% khách hàng hài lòng.
Bánh nhãn Hải Hậu loại đặc biệt
- Bánh nhãn hương vị truyền thống: Bánh nhãn Hải Hậu được làm từ 100% tinh bột gạo và lòng đỏ trứng gà, phân phối đi các tỉnh phía nam và Bắc rất được người tiêu dùng tin dùng.
Bánh nhãn Hải Hậu vị truyền thống
Xem thêm
Tìm mua bánh nhãn Hải Hậu đặc sản Nam Định
Xưởng sản xuất bánh nhãn ngon nhất Hải Hậu
Nguồn sỉ bánh nhãn Hải Hậu giá tận xưởng
Hiện nay, Bánh Nhãn Hải Hậu - Nam Định đã trở thành món đặc sản và đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành:
Khu vực phía Bắc
Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Tây.
Khu vực Miền Trung
Thanh hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
Khu vực phía Nam
Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP-Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.