Quy trình làm bánh nhãn Hải Hậu thơm ngon ngay tại nhà
- Nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh nhãn Hải Hậu nổi tiếng khắp vùng đất Nam Định, chắc chắn không thể quên được hương vị thơm giòn, béo ngậy của từng viên bánh nhỏ.
- Để thỏa mãn đam mê với món bánh này, hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để tự tay làm bánh nhãn Hải Hậu đúng chuẩn. Mặc dù Cách Làm Bánh Nhãn Ngon không quá khó, nhưng không phải ai cũng làm được mẻ bánh ngon đúng vị.
- Món bánh này xuất hiện từ khi nào thì không rõ, nhưng luôn là món quà quê đầy hương vị ngọt ngào dành cho những ai đến thăm Nam Định. Những viên bánh nhỏ xinh được nhào nặn tròn trịa, chiên giòn trên chảo dầu nóng mùi thơm lừng.
Bánh nhãn thơm ngon tự làm ngay tại nhà
- Chiếc bánh nhỏ này được tạo hình giống trái nhãn nên được gọi là bánh nhãn. Ngoài ra, món bánh ngọt ngào này còn có tên gọi khác là bánh cà hay bánh bi.
- Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như bột nếp, đường, trứng gà, bạn đã có thể tự tay làm bánh nhãn tại nhà ngon tuyệt vời. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn sẽ được thợ bánh vê từng viên bột nhỏ và chiên chúng trong chảo dầu nóng cho đến khi chúng giòn tan.
- Sau đó, bạn sẽ bọc những viên bánh này trong một lớp đường ngọt thơm. Nếu bạn muốn thử nghiệm với cách làm bánh nhãn bằng bột mì, hãy tham khảo công thức dưới đây và cùng vào bếp để trổ tài nào!
1. Quy Trình Làm Bánh Nhãn Giòn, Thơm Ngon Tại Nhà
1.1. Tạo Hình Bột Bánh
- Trộn đều bột nếp, đường, muối và lòng đỏ trứng gà vào trong một tô. Sau đó, nhào đều bột và thêm nước cốt dừa vào, nhào khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo và không còn dính tay. Để bột nghỉ khoảng 20 phút bằng cách bọc lại trong màng bọc thực phẩm.
Quy trình làm bánh nhãn ngay tại Nhà
- Sau khi bột đã nghỉ đủ thời gian, nhào lại bột thêm một lần nữa và chia nhỏ thành từng viên bột tròn nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc có thể se bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ và dùng tay se bột thành viên tròn.
Quy trình làm bánh nhãn thơm ngon
1.2. Chiên bánh nhãn
- Để chiên bánh nhãn, bạn cần bắc chảo chống dính lên bếp và cho đủ lượng dầu ăn vào sao cho đủ ngập mặt bánh. Sau khi dầu đã nóng, bạn tiếp tục cho từng viên bột bánh vào chiên ở lửa nhỏ.
- Đợi cho đến khi bánh có màu vàng nhạt và nổi lên mặt dầu thì bạn có thể vớt bánh ra và để trên giấy thấm dầu. Chú ý không nên chiên quá lâu để tránh bánh bị cháy.
Quy trình làm bánh nhãn tại nhà
1.3. Nhào đường phủ mặt bánh
- Đổ đường, nước và muối vào chảo chống dính. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan chảy. Đun hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút cho đến khi thấy phần đường trong nồi bắt đầu sánh lại.
- Cho bánh nhãn vào chảo và đảo đều trong vòng vài phút đến khi thấy đường kết tinh và bám quanh bánh. Để đường khô thêm một chút, sau đó tắt bếp.
Quy trình làm bánh nhãn theo công thức truyền thống
2. Một số lưu ý khi làm bánh nhãn Hải Hậu Nam Định
- Muốn có được món bánh nhãn thơm ngon, chất lượng và hấp dẫn thì bạn nên bỏ túi một số lưu ý nên biết khi làm bánh nhãn Hải Hậu dưới đây:
+ Bánh nhãn nên chiên với ngọn lửa vừa và ngập dầu để dầu không bắn tung tóe ra bên ngoài. Đồng thời, việc chiên bánh nhãn với ngọn lửa nhỏ sẽ khiến bánh nhãn không bị nổ cũng không bị cháy khét.
+ Rán bánh nhãn Hải Hậu thật khô để ruột bánh đặc, giòn tan từ trong ra ngoài và không hề bị dai.
Bánh nhãn thơm ngon như tại Hải Hậu - Nam Định
+ Đợi bánh nhãn thật nguội thì mới lên làm lớp áo đường bên ngoài để bánh nhãn không bị ỉu, dai và ăn thơm ngon hơn.
- Vậy bạn còn chần chừ hay đắn đo vấn đề gì nữa mà không chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để làm món bánh nhãn Hải Hậu thơm ngon, hấp dẫn, bùi ngậy để chiêu đãi mọi người. Nên thực hiện theo các bước chế biến tiêu chuẩn ở trên để có được món bánh nhãn thơm ngon, hấp dẫn nhé.
- Mong rằng với cách làm bánh nhãn Hải Hậu Nam Định giòn, thơm ngon sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Món ăn không thể thiếu trong những chuyến đi xa xứ. Từng viên bánh nhãn thơm ngon chứa đựng nhiều hương vị và đòi hỏi sự chỉn chu và tỉ mỉ của những người làng nghề ở Hải Hậu. Chúc bạn thành công với món bánh nhãn Hải Hậu này nhé.
Xem thêm
Mua bánh nhãn đặc sản Hải Hậu ở đâu tại Hà Nội?
Bánh nhãn đặc sản Hải Hậu được làm từ nguyên liệu gì?
Địa chỉ cung cấp bánh nhãn đặc sản Hải Hậu tại Sài Gòn
Cơ sở sản xuất và phân phối đặc sản bánh nhãn Hải Hậu tại Hà Nội
Địa chỉ cung cấp sỉ bánh nhãn đặc sản tại Hải Hậu - Nam Định
- Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua bánh nhãn thưởng thức hay làm quà biếu chất lượng và uy tín, thì Đặc Sản Bánh Nhãn Hải Hậu chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây, bánh nhãn được sản xuất theo phương thức truyền thống gồm 4 nguyên liệu chính: Bột nếp cái hoa vàng, trứng gà, đường kính và mỡ lợn sạch.
- Bánh Nhãn Hải Hậu là món ăn nổi tiếng,cung cấp đi khắp mọi miền Việt Nam. Tất cả những sản phẩm Bánh Nhãn tại đây đều sản xuất từ chính các nghệ nhân tại các hộ gia đình của vùng đất Hải Hậu, Nam Định lừng danh.
Cơ sở sản xuất và phân phối Bánh Nhãn Hải Hậu
- Bên cạnh đó, Bánh nhãn Hải Hậu còn đảm bảo được chất lượng sản phẩm luôn sạch sẽ, thơm ngon. Quy trình sản xuất và bảo quản thực phẩm luôn đáp ứng đúng tiêu chí của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đặc biệt, bánh nhãn Hải Hậu không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản độc hại nào trong quá trình bảo quản. Điều này giúp người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm bánh nhãn tại Hải Hậu
- Như vậy, Bánh Nhãn Hải Hậu mang đậm linh hồn ẩm thực của vùng đất linh thiêng Hải Hậu, khiến người ta luôn nhớ về hương vị quê nhà. Từng viên bánh chứa đựng tinh hoa của đất trời và văn hóa của vùng đất Hải Hậu anh hùng.
- Quy trình chế biến bánh cũng vô cùng công phu, ngày nay hầu hết các thợ làm bánh đều luôn cố gắng giữ gìn truyền thống và nét đẹp quê nhà.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Cơ Sở Sản Xuất Bánh Nhãn Hải Hậu
Địa chỉ: Hải Tân - Hải Hậu - Nam Định
Hotline/Zalo: 0979.238.116
Web: banhnhanhaihau.com.vn
Bánh nhãn Hải Hậu: Sản phẩm truyền thống - chất lượng tuyệt hảo
CÁC SẢN PHẨM BÁNH NHÃN ĐẶC SẢN HẢI HẬU TẠI CƠ SỞ
- Bánh nhãn hương vị trứng gà: Bánh nhãn vị trứng gà là loại bánh nhãn được rất nhiều khách hàng yêu thích, với hượng thơm của tinh bột gạo và vị béo của trứng gà làm nên thương hiệu bánh nhãn Hải Hậu được mọi miền trên toàn quốc biết đến.
Bánh nhã đặc sản Hải Hậu vị trứng
- Bánh nhãn hương gấc: Bánh nhãn hương gấc được lấy màu sắc và mùi vị từ chính quả gấc ở nông sản Hải Hậu, ăn có vị béo của gấc và hương vị rất rất đặc biệt.
Bánh nhãn Hải Hậu vị gấc
- Bánh nhãn không đường: Bánh nhãn Hải Hậu chuyên cung cấp đi khắp toàn quốc, chất lượng đảm bảo với 100% khách hàng hài lòng. Phù hợp với người ăn kiêng, giảm cân...
Bánh nhãn Hải Hậu không đường
- Bánh nhãn loại đặc biệt: Bánh nhãn Hải Hậu được làm theo phương thức truyền thống với 100% tinh bột gạo và lòng đỏ trứng gà từ chính miền quê Hải Hậu – Nam Định, giòn thơm được 100% khách hàng hài lòng.
Bánh nhãn Hải Hậu loại đặc biệt
- Bánh nhãn hương vị truyền thống: Bánh nhãn Hải Hậu được làm từ 100% tinh bột gạo và lòng đỏ trứng gà, phân phối đi các tỉnh phía nam và Bắc rất được người tiêu dùng tin dùng.
Bánh nhãn Hải Hậu vị truyền thống
Xem thêm
Tìm mua bánh nhãn Hải Hậu đặc sản Nam Định
Xưởng sản xuất bánh nhãn ngon nhất Hải Hậu
Nguồn sỉ bánh nhãn Hải Hậu giá tận xưởng
Hiện nay, Bánh Nhãn Hải Hậu - Nam Định đã trở thành món đặc sản và đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành:
Khu vực phía Bắc
Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Tây.
Khu vực Miền Trung
Thanh hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
Khu vực phía Nam
Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP-Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ..